Divya Bhaskar
Jyotish
Home » Yoga » Ayurved » Remove Your Sickness By Kesar

શિયાળામાં આ ઔષધી છે અક્સિર, જાળવે શરીરની તાસીર

Dharm Desk, Ahmedabad | Nov 23, 2012, 17:33PM IST
1 of 9

કેસર ખાવામાં કડવું હોય છે, પણ સુગંધને કારણે અલગ-અલગ પકવાનમાં પણ તેનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. ગરમ પાણીમાં નાખવાથી તે પીળા રંગનું બની જાય છે. આ રંગ કેરેટિનોયડ તત્વના કારણે થાય છે.

મુખ્ય તત્વોમાં કૈરોટિન, લાઈકોપિન, જિયાજૈંથિન, ક્રોસિન, પિકેક્રોસિન વગેરે જોવા મળે છે. તેનામાં ઈસ્ટર કિટોન તથા સુગંધિત તેલ પણ થોડીક માત્રામાં મળે છે. અન્ય રસાણયિક તત્વોમાં ટારપેન, ઈલ્ડિહાઈડ તથા ટારપેન આલ્કોહોલ પણ મેળવવામાં આવે છે. આ રસાણયિક તથા કાર્બનિક તત્વોને કારણે કેસરને અણમોલ ઔષધિ બનાવે છે.

જાણીએ કેસરના ઔષધિક ગુણો.....

Your Opinion
 
To post this comment you must log in

Login/Connect with:
OR
Fill in your details
 
 

Will be displayed

 
 

Will be displayed

 
Code:
6 + 2

 
Advertisement


Top News

 
Advertisement
 

Bollywood

Cricket

Interesting News

Business

Jokes

 

Most Read

Photogallery

 
Email Print Comment